BDO công bố kết quả kinh doanh 2019

06-12-2019
Chiến lược kinh doanh hiệu quả của BDO đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng tài chính trong năm 2019, với doanh thu toàn cầu đạt 9,6 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc ngày 30/9/2019.
 
  • Doanh thu toàn cầu tăng 10,1% so với 8,3% năm 2018 – khẳng định BDO là một trong những hãng kiểm toán có tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu trong 10 năm qua.
  • Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao tốc độ tăng trưởng và hoạt động M & A
  • Với hơn 88.000 nhân viên trên toàn thế giới, BDO đã sẵn sàng nắm bắt công nghệ định hướng tương lai, thay đổi cách tiếp cận dịch vụ khách hàng của BDO bằng cách áp dụng các kỹ năng và hiểu biết sâu sắc với tư duy kỹ thuật số
  • Cách tiếp cận trọng tâm là đổi mới sẽ nâng cao hiệu quả và giá trị cho khách hàng An
  • Chiến lược mở rộng thị phần và tăng cường hoạt động M & A đang giúp BDO trở thành người dẫn đầu.
Tại BRUSSELS, Bỉ, ngày 5 tháng 12 năm 2019: BDO công bố doanh thu toàn cầu của hãng đạt 9,6 tỷ USD/8,5 tỷ euro cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2019, với mức tăng trưởng bền vững 10,1%.

Vào cuối năm 2018, Giám đốc điều hành toàn cầu Keith Farlinger tuyên bố thông điệp giấc mơ của BDO Đã đến lúc BDO trở thành người dẫn đầu – với trọng tâm mang lại sự đổi mới và giá trị mỗi ngày. Tham vọng của BDO là trở thành một tổ chức toàn cầu của các công ty hàng đầu thế giới. Chúng tôi là một tổ chức, đoàn kết vì mục tiêu chung.

Năm 2019, tất cả các công ty thành viên đều tích cực hiện thực hóa giấc mơ BDO. Lý do cho giấc mơ BDO được thể hiện rất rõ ở câu hỏi TẠI SAO hay mục đích Mọi người cùng giúp nhau đạt được ước mơ. Điều này định hình cách BDO làm việc với khách hàng, hỗ trợ đồng và tương tác với cộng đồng.

Một trong những lợi ích của câu hỏi TẠI SAO được thể hiện bằng việc tăng trưởng số lượng nhân viên, tăng 10% trong năm nay lên 88.120 người: mọi người đều mong muốn làm việc cho BDO. Với 1.809 văn phòng trên toàn thế giới, BDO sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở bất cứ đâu và với bất cứ dịch vụ nào.

BDO hiện diện tại 167 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó khu vực Châu Mỹ chiếm 52,7%, khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi chiếm 34,9% và Châu Á Thái Bình Dương chiếm 12,4%. Sự tăng trưởng ấn tượng của BDO có thể thấy rõ ở tất cả các khu vực, với mức tăng trưởng mạnh nhất ở châu Mỹ (+ 15,7%), sau đó là khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi với
(+ 12,9%), trong khi đó ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một số công ty thành viên đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, như Pakistan (+ 38%), Ấn Độ (30%) và Indonesia (+ 21%).

Kiểm toán & đảm bảo vẫn là dịch vụ mang lại doanh thu chính cho BDO chiếm 42,4% doanh thu. Con số này giảm so với năm 2018, do sự tăng trưởng của dịch vụ tư vấn và kinh doanh & gia công phần mềm, lần lượt là 21,2% và 15,4%. Dịch vụ thuế vẫn đạt mức tăng trưởng như năm ngoái 21,1%.


Tiếp cận chiến lược mang lại sức mạnh tài chính:

Lựa chọn trở thành người dẫn đầu thị trường

Để trở thành người dẫn đầu trong bối cảnh thị trường luôn chịu tác động của đổi mới công nghệ, BDO liên tục đa dạng hóa để cung cấp các giải pháp kỹ thuật số mới. Điều này cho phép BDO mang đến cho khách hàng tầm nhìn sâu sắc và cơ hội mới.

Cách tiếp cận này thể hiện ở hoạt động sát nhập chiến lược và các hoạt động mua lại quan trọng - ví dụ như các giải pháp an ninh mạng và kỹ thuật số. Các công ty BDO ở Áo và ở Bỉ đã có những bước đi táo bạo trong việc mua các dịch vụ phù hợp cho tương lai. Năm 2019, BDO đã có các vụ sáp nhập như BDO tại Úc sáp nhập với công ty tư vấn kinh doanh và kế toán đám mây Consolid8 và một trong những vụ sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay của BDO là vụ sát nhập với Moore Stephens ở Anh. BDO ở Mỹ tiếp tục dẫn đầu trong các thương vụ sát nhập, đã mua công ty dịch vụ hải quan và thương mại quốc tế Global Trade Strategies Inc ở Atlanta và công ty tư vấn quản lý khủng hoảng và kinh doanh liên tục và công nghệ Lootok ở New York cùng với các thương vụ khác. Ngoài ra còn có rất nhiều thương vụ mua lại nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng trên phạm vi toàn cầu như vụ sát nhập của BDO với Grant Thornton ở Nam Phi.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty thành viên đã giúp củng cố vị trí dẫn đầu của BDO ở một số thị trường quan trọng như Úc, Chile, Litva, Mexico, Hà Lan, Peru, Romania, Ả Rập Saudi và Singapore với sự tăng trưởng 2 con số.

Lựa chọn dẫn đầu trong ĐỔI MỚI

BDO nhận thấy đổi mới là chìa khóa để gia tăng giá trị cho khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận. Văn hóa đổi mới của BDO thể hiện ở việc thành lập Trung tâm đổi mới, trong đó khuyến khích các dự án sáng tạo và hợp tác. Trung tâm có vai trò thúc đẩy việc hợp tác tạo ra các ý tưởng mới và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và công cụ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và các công ty thành viên BDO.

Một trong số những đổi mới đó là công cụ Kiểm tra hiệu quả kinh doanh của BDO Đan Mạch, giúp các công ty nắm bắt bắt liệu các khoản chi lương và chi phí quản lý có vượt mức hay không và cũng là cách để họ so sánh với các đối thủ cạnh tranh. BDO New Zealand đã triển khai Tycoon, ứng dụng sử dụng công nghệ trò chơi cho mục đích tuyển dụng và phát triển thương hiệu và hiện đang triển khai trò chơi mô phỏng kinh doanh dựa trên ứng dụng trên nền tảng đám mây cho 370 trường trung học ở nước này. BDO Hà Lan đã phát triển Bộ cảm biến bảo mật nhằm ngăn chặn các nguy cơ an ninh mạng và có thể sử dụng ở nhiều cấp độ khác nhau trong một tổ chức của khách hàng.

Ví dụ tiêu biểu nhất trong đổi mới của BDO là phần mềm kiểm toán APT Next Gen. Hợp tác với Microsoft, BDO đã đầu tư rất nhiều vào việc thiết kế một nền tảng an toàn và có thể mở rộng trên toàn cầu. APT Next Gen bao gồm tất cả các quy trình, phương pháp và nền tảng được kết nối kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp tạo ra những cách thức mới để tương tác và làm việc cùng nhau. Tại thời điểm viết bài, có khoảng 22.500 người dùng đang sử dụng phần mềm này, và trong 30 ngày qua đã có 14,500 người sử dụng và APT đã xử lý vượt hơn 1,291 tỷ yêu cầu phụ trợ. Trong khi đó, tổng số lượng hợp đồng đã lên tới 55.000 và dung lượng lưu trữ của APT Next Gen hiện ở mức 603 Terabyte cho các tài liệu và 52 TB cho cơ sở dữ liệu.

Kristin Johnsen, Phó chủ tịch phụ trách khối doanh nghiệp của Microsoft cho biết APT Next Gen là một nền tảng kỹ thuật số hiện đại, cho phép BDO phát huy hiệu quả mối quan hệ giữa công nghệ và dữ liệu trong lĩnh vực kiểm toán. APT Next Gen đơn giản là sự chuyển đổi kỹ thuật số. Nền tảng toàn cầu, được kết nối này có tính thích ứng cao và linh hoạt, với nền tảng đám mây, dữ liệu và trí thông minh. Căng thẳng Kristin Johnsen, Phó chủ tịch tập đoàn, Microsoft Services.

Được hỗ trợ bởi công nghệ hàng đầu, APT và các nền tảng BDO khác như Global Portal và Digital Suite đang thúc đẩy hiệu quả, hợp lý hóa việc trao đổi thông tin và cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số được và nâng cao khả năng phân tích dữ liệu.

Lựa chọn là NGƯỜI TƯ VẤN TƯƠNG LAI DẪN ĐẦU

Nhân sự của BDO tạo ra sự khác biệt - và chúng tôi đang nắm bắt trí tuệ nhân tạo và công nghệ để cải thiện dịch vụ và giá trị tạo ra cho khách hàng. BDO tập trung mạnh mẽ vào việc nâng cao tư duy kỹ thuật số (DQ) cho tất cả 88.000 chuyên gia nhưng cũng không bỏ qua tầm quan trọng của sự tương tác giữa người với người. Sự khác biệt của BDO nằm ở yếu tố con người kết hợp các kỹ năng kỹ thuật số với các mối quan hệ được xây dựng dựa trên niềm tin và sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Toàn thể đội ngũ nhân viên BDO chia sẻ một mục tiêu chung: chủ động tạo ra và thực hiện các giải pháp kinh doanh và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Giám đốc điều hành BDO toàn cầu Keith Farlinger nhận xét: Năm nay, tất cả các công ty thành viên BDO đã chứng minh sức mạnh của việc chia sẻ giấc mơ toàn cầu trở thành những người dẫn đầu, chủ động tư vấn cho khách hàng các giải pháp định hướng trong tương lai. Bằng việc tạo ra những cách tương tác mới với khách hàng, chúng tôi đang định hình tương lai của BDO.

BDOI
VỊ TRÍ BDO
Vị trí gần bạn
Xem vị trí